Thực hiện các biện pháp phòng, phòng chống dịch Covid-19 trong cuộc bầu cử

查看数次:
Hội đồng bầu cử Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Ủy ban bầu cử tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các biện pháp phòng, phòng chống dịch Covid-19 trong cuộc bầu cử.
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn trong hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.
Ảnh minh họa: BGP/Bình Minh

Theo đó, Hội đồng bầu cử Quốc gia đề nghị Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời triển khai thực hiện nghiêm các văn ban chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Hướng dẫn số 61/HD-MTTW-BTT ngày 04/5/2021 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Kế hoạch số 538/KH-BYT ngày 22/4/2021 của Bộ Y tế; văn bản số 234/HĐBCQG-TBVBPLTTTT ngày 13/4/2021 của HĐBCQG về việc hướng dẫn việc lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường họp đang cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh; văn bản số 644/HĐBCQG-VPHĐBCQG ngày 5/5/2021 về việc một số vấn đề cần lưu ý trước, trong và sau ngày bầu cử); tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử với hình thức phù hợp bảo đảm an toàn.

Các cơ quan, đơn vị chủ quản ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 chủ động trong việc thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên trước khi tiếp xúc cử tri và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn trong hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử và các hoạt động khác của cuộc bầu cử. Các địa phương nếu thấy cần thiết tổ chức xét nghiệm cho ứng cử viên để đảm bảo an toàn sức khỏe Nhân dân trong đợt vận động bầu cử.

* Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Bình Minh