Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số điểm bầu cử

Chiều ngày 22/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số khu vực bầu cử trên địa bàn thành phố Bắc Giang và huyện Việt Yên. Cùng đi có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Mai Sơn, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
tại khu vực bỏ phiếu tại khu cách ly y tế Ký túc xá Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bỏ phiếu của Tổ dân phố số 9, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang; khu vực bỏ phiếu số 9 tại Nhà văn hóa thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên và khu vực bỏ phiếu tại khu cách ly y tế Ký túc xá Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
tại khu vực bỏ phiếu số 9 tại Nhà văn hóa thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các điểm bầu cử đã bố trí những điều kiện cần thiết nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho cử tri đến bầu cử, nhất là yêu cầu đeo khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách. Các kịch bản, các phương án ứng phó với các tình huống phát sinh, bất ngờ đã được xây dựng, tập luyện để sẵn sàng triển khai với tinh thần hết sức chủ động, sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Cán bộ Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 9, xã Quang Châu, huyện Việt Yên đang chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu cử.
Ảnh: BGP/Hải Huyền

Để cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày mai (23/5) diễn ra an toàn, đảm bảo về phòng, chống dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh tuyệt đối không lơ là, chủ quan; phải nắm chắc kịch bản, phương án bảo đảm vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử, giữ tuyệt đối an toàn cho cử tri ở từng khu vực, từng điểm bỏ phiếu.

Đặc biệt tại khu vực bỏ phiếu tại Ký túc xá của Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch, các thành viên tổ bầu cử làm việc tại đây phải là cán bộ chuyên môn đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly, việc kiểm phiếu phải được tiến hành tại chỗ. Cán bộ các tổ bầu cử cần chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở cử tri thực hiện đúng các quy định, yêu cầu phòng, chống dịch./.

Hải Huyền