Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại thành phố Bắc Giang, huyện Việt Yên

ページビュー:
Sáng 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Giang kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại một số điểm bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Bắc Giang và huyện Việt Yên.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra tổ bầu cử tổ dân phố số 2, phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang.
Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra tại đơn vị bầu cử số 3, tổ dân phố số 2 phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang; tổ dân phố Hùng Lãm 3, xã Hồng Thái; thôn Hà, xã Việt Tiến; thôn Tam Hợp, thôn Xuân Minh, xã Hương Mai và xã Trung Sơn (huyện Việt Yên).

Kiểm tra tại tổ dân phố số 2, phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang,  đến 8 giờ sáng, tổ dân phố có hơn 50% cử tri đi bầu cử trong số 532 cử tri. Mặc dù không gian nhà văn hóa tuy nhỏ nhưng được tổ bầu cử bố trí ngăn nắp, đúng quy định. Cử tri mang khẩu trang, ngồi giãn cách trong quá trình đợi được bỏ phiếu.

Kiểm tra tại huyện Việt Yên, là huyện đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cáctổ bầu cử ngoài hòm phiếu được đặt tại khu vực bỏ phiếu, huyện đã bố trí hòm phiếu phụ di chuyển đến tận nơi ở của cử tri. Do số lượng công nhân sinh sống trên địa bàn huyện lớn, để bảo đảm tiến độ thời gian, hầu hết các điểm bầu cử khai mạc từ 6 giờ. Các tổ bầu cử huy động nhiều loại phương tiện để kịp thời chuyển hòm phiếu đến với cử tri như: Xe ô tô tải nhỏ, xe máy, xe đạp điện, xe đạp hoặc đi bộ. Khi thực hiện nhiệm vụ, thành viên tổ bầu cử đưa hòm phiếu phụ đến từng gia đình thuộc diện cách ly tại nhà, khu cách ly được trang bị quần áo bảo hộ, mũ chắn giọt bắn, khẩu trang và giữ đúng khoảng cách trong khi hướng dẫn cử tri thực hiện bầu cử.

Cử tri tổ bầu cử thôn Hà, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên bỏ phiếu tại hòm phiếu trên xe tải lưu động. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Tại tổ bầu cử thôn Hà, xã Việt Tiến đã huy động một số xe tải nhỏ làm xe lưu động đến tận thôn, xóm để Nhân dân tiện bầu cử, trên thành xe có dán danh sách tiểu sử những người ứng cử, có loa truyền thanh tuyên truyền trực tiếp để cử tri nghiên cứu, tìm hiểu về đại biểu được bầu cử. Qua đó, giúp việc bầu cử diễn ra thuận lợi, đảm bảo dân chủ, an toàn, nghiêm túc. Cử tri bày tỏ niềm tin vào đại biểu được bầu sẽ đảm nhận tốt vai trò, nhiệm vụ của mình để đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Theo ghi nhận, tại các điểm bỏ phiếu này, cử tri đã nghiêm túc chấp hành biện pháp về phòng, chống Covid-19 trong quá trình bầu cử. Cử tri cũng nghiên cứu kỹ từng ứng cử viên để lựa chọn, bầu ra những đại biểu đủ đức, tài, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri. Tính đến 10 giờ trưa, tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đã đạt từ trên 70-80%, có nơi đạt từ 94-96% như thôn Nhẫm Chợ, thôn Nguyễn, xã Trung Sơn...

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao đổi với thành viên tổ bầu cử tại xã Hương Mai, huyện Việt Yên. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử của các tổ bầu cử, đặc biệt là công tác tuyên truyền,vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các điểm bầu cử diễn ra nghiêm túc, dân chủ, đúng luật; các cử tri đã nghiêm túc thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đề nghị cấp ủy, chính quyền, ban bầu cử xã và tổ bầu cử tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn bảo đảm hoàn thành tốt công tác bầu cử cũng như yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19./.

Dương Thủy