Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử

Views:
Đọc bài viết
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội non sông, đúng 7 giờ sáng 23/5, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã dự Lễ khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.
Đồng chí Dương Văn Thái - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu cử
tại Tổ dân phố số 5, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Ảnh: BGP/Diệu Hoa

* Đồng chí Dương Văn Thái - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại Tổ dân phố số 5, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Lễ khai mạc bầu cử tại Tổ dân phố số 5, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang diễn ra trang trọng, nghiêm túc, ngắn gọn, đúng quy định; đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cử tri đến bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang đầy đủ và đảm bảo khoảng cách, thực hiện nghiêm quy định 5K.

Đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bỏ phiếu bầu cử thực hiện quyền công dân. Ảnh: BGP/Diệu Hoa

Sau lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đã bỏ phiếu bầu cử thực hiện quyền công dân. Được biết, Tổ dân phố số 5, phường Ngô Quyền có tổng số 1.043 cử tri bầu đủ 4 cấp; gần 200 cử tri tham gia bầu 2 cấp.

* Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh dự Lễ khai mạc và tham gia bỏ phiếu tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Vĩnh Ninh 1, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh bỏ phiếu bầu cử
tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Vĩnh Ninh 1, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Tại lễ khai mạc, các cử tri đã nghe phổ biến về nội quy phòng bỏ phiếu và thể lệ bầu cử, từ đó bảo đảm việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình được đúng theo quy định. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cử tri, đồng thời chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tổ bầu cử đã bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách, yêu cầu mọi người thực hiện đúng khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế khi vào khu vực bỏ phiếu.

Cùng với đó, Tổ bầu cử phân công từng thành viên đón tiếp, hướng dẫn cử tri vào bàn kiểm tra, đối chiếu danh sách cử tri, phát phiếu bầu, bỏ phiếu và đóng dấu vào thẻ cử tri. Công an thành phố và Công an phường bố trí cán bộ, chiến sĩ phối hợp với với lực lượng dân quân phường và bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ hướng dẫn cử tri và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bỏ phiếu..

Sau lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và các cử tri ở đây bỏ những lá phiếu thực hiện quyền công dân. Mỗi lá phiếu là niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Được biết, Tổ dân phố Vĩnh Ninh 1, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang có gần 1.800 cử tri thực hiện quyền công dân. Công tác bầu cử diễn ra nhanh chóng, công khai, minh bạch, trước sự giám sát của các thành viên tổ bầu cử.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia bỏ phiếu
tại đơn vị bỏ phiếu số 4, tổ dân phố Huyền Quang, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang. Ảnh: BGP/Trâm Anh

* Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai mạc và tham gia bỏ phiếu tại đơn vị bỏ phiếu số 4, tổ dân phố Huyền Quang, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.

Lễ khai mạc tại đơn vị bỏ phiếu số 4, tổ dân phố Huyền Quang, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang diễn ra trang trọng, gọn nhẹ, đúng quy trình, đặc biệt đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang, khử khuẩn, các cử tri ngồi cách nhau 2m.

Đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Sau lễ khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đã bỏ phiếu bầu cử thực hiện quyền công dân. Được biết đơn vị bỏ phiếu số 4, tổ dân phố Huyền Quang có tổng số 990 cử tri, trong đó có 481 nam, 509 nữ, các cử tri tham gia bầu cử ở cả 4 cấp gồm: đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện, xã.

* Đồng chí Lê Ô Pích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 10, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên.

Đồng chí Lê Ô Pích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 10, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên.
Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Khu vực bỏ phiếu số 10, thị trấn Bích Động có tổng số 1.224 cử tri gồm Tổ dân phố số 2, thị trấn Bích Động và Công an huyện Việt Yên.

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang trọng, gọn nhẹ. Tại khu vực bỏ phiếu được bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, yêu cầu giữ khoảng cách an toàn. Đồng thời chia thành các nhóm để nhỏ bỏ phiếu dưới sự giám sát chặt chẽ của các thành viên Tổ bầu cử.

Sau lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích đã bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu. Tiếp theo, các cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 10 đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, các Khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị trấn Bích Động phấn đấu hoàn thành tốt công tác bầu cử, lựa chọn những đại biểu có tâm huyết, có trí tuệ góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Sau khi bỏ phiếu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử ở một số địa phương./.

Nhóm PV