Bắc Giang: Giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 8/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Mai Sơn, Lê Ô Pích, Phan Thế Tuấn; đại diện lãnh đạo các sở, cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh.
Các đại biểu biểu quyết giới thiệu các đại biểu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến quy định về tiêu chuẩn của đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng và thông qua tiểu sử các đồng chí được Văn phòng UBND tỉnh giới thiệu đại biểu HĐND tỉnh gồm: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, nhận xét đối với từng người được giới thiệu ứng cử. Theo đó, các đại biểu được giới thiệu đều chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan và địa phương nơi cư trú. Có phẩm chất đạo đức tốt, luôn có thái độ đấu tranh chống mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng lãng phí và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Các đồng chí là người lãnh đạo gương mẫu, có tầm ảnh hưởng cao. Có trình độ và năng lực công tác, am hiểu tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có lối sống lành mạnh, giản dị, gần gũi với bạn bè đồng nghiệp. Đoàn kết tốt, quy tụ được đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan cũng như địa phương nơi cư trú; được cán bộ, đảng viên và quần chúng tín nhiệm. Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và đủ điều kiện quy định về độ tuổi.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết việc giới thiệu các đại biểu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, 100% đại biểu biểu quyết nhất trí giới thiệu các đồng chí: Lê Ánh Dương, Mai Sơn, Lê Ô Pích, Phan Thế Tuấn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu đối với cá nhân và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng đó khẳng định, nếu được Ủy ban MTTQ tỉnh đưa vào danh sách hiệp thương và trúng cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ tới, các đồng chí sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đại biểu nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.

Trâm Anh