Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Để góp phần tích cực vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Bắc Giang, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử.
Tăng cường công tác tuyên truyền trực quan ở các đơn vị bầu cử, tổ bầu cử, các thôn, xóm, khu phố, trung tâm hành chính,
cơ quan, trục đường quốc lộ, tỉnh lộ,... Ảnh: BGP/Bình Minh

Cụ thể, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trực quan ở các đơn vị bầu cử, tổ bầu cử, các thôn, xóm, khu phố, trung tâm hành chính, cơ quan, trục đường quốc lộ, tỉnh lộ,...; rà soát hệ thống băng, cờ, pa-nô, áp phích, khẩu hiệu; kịp thời bổ sung (những nơi còn thiếu), thay thế những pa-nô, khẩu hiệu, cờ cũ, rách, hỏng, phai màu do thời tiết...; tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc.

Tăng cường công tác tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh cấp xã, hệ thống loa của thôn, bản, tổ dân phố; tuyên truyền hướng dẫn về phương án tổ chức bỏ phiếu ở khu cách ly tập trung theo Công văn số 225/VPHĐBCQG-PL, ngày 11/5/2021 của Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia; tiếp tục sử dụng hình thức tuyên truyền lưu động, nhất là những ngày giáp ngày bầu cử gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch bênh Covid-19 của các cơ quan chuyên môn hướng dẫn. Chú ý việc thực hiện trang trí khánh tiết khu vực bầu cử đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và thực hiện đúng theo quy định.

Các cơ quan thành viên Tiểu Ban Tuyên truyền bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra công tác tuyên truyền ở các cấp, nhất là khu vực tổ bầu cử; tăng cường tuyên truyền để cử tri nắm được thời gian bầu cử, địa điểm, chương trình hành động của các ứng cử viên...; các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền; gắn công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo hệ thống viễn thông tuyên truyền bằng hình thức nhắn tin tới các thuê bao điện thoại di động, trên các trang/cổng thông tin điện tử của các địa phương, cơ quan, đơn vị, zalo, facebook, mạng xã hội...; chỉ đạo hệ thống đài phát thanh các huyện, thành phố và cơ sở tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền bầu cử và các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử  tỉnh tăng cường các tin, bài, phóng sự, ảnh phản ánh về công tác chuẩn bị, không khí cử tri đi bầu cử ở khắp các địa phương trong tỉnh; phản ánh không khí thi đua sôi nổi, tâm tư, nguyện vọng, dư luận xã hội của các tầng lớp Nhân dân về cuộc bầu cử. Báo Bắc Giang ra số đặc biệt tuyên truyền và chào mừng ngày bầu cử.

MTTQ và các tổ chức chính trí - xã hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân để cho mọi người dân nhận thức được nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia bầu cử; tạo không khí tưng bừng phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân hướng về Ngày bầu cử.

Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy tăng cường tham mưu giúp cấp ủy, Ủy ban bầu cử cùng cấp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôc đốc công tác tuyên truyền về bầu cử ở các địa phương, đơn vị, cơ sở; kịp thời nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề nảy sinh ở cơ sở; đảm bảo vừa làm tốt các nội dung tuyên truyền bầu cử, vừa thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần tích cực vào thành công của cuộc bầu cử.

* Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Bình Minh